LỜI CHÀO CỦA ĐẠI SỨ

Ảnh thẻ ĐS Cường.jpg

           Ngày 20 tháng 6 năm 2023, tôi đã vinh dự trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên Tổng thống Mohammed Shahabuddin, chính thức trở thành Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại nước Cộng hòa nhân dân Băng-La-Đét. Lời đầu tiên, tôi xin chân thành gửi tới quý vị và các bạn lời chúc tốt đẹp nhất.
           Việt Nam và Băng-La-Đét chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973, trải qua 50 năm thiết lập và phát triển, quan hệ hữu nghị giữa hai nước luôn bền chặt, lãnh đạo và nhân dân hai nước luôn dành cho nhau tình cảm thân thiện, với tin cậy chính trị cao, là nền tảng vững chắc cho việc thúc đẩy hợp tác song phương. Tiềm năng hợp tác giữa hai nước là rất lớn trong nhiều lĩnh vực như quốc phòng – an ninh, kinh tế-thương mại và đầu tư, giáo dục, nông nghiệp, thủy sản và chăn nuôi, giao lưu văn hóa, du lịch…cần được tăng cường và khai thác hiệu quả, thực chất hơn trong thời gian tới.

          Số lượng kiều bào ở Băng-La-Đét không lớn nhưng hội nhập tốt vào xã hội sở tại; ngày càng có nhiều doanh nghiệp, chuyên gia, công nhân kỹ thuật cao sang làm ăn, sinh sống ở Băng-La-Đét, dần hình thành một cộng đồng người Việt Nam đoàn kết, gắn bó, góp phần vào sự phát triển của nước sở tại và quan hệ hai nước. 

         Với cương vị Đại sứ Việt Nam tại Băng-La-Đét, tôi sẽ làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển cũng như hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt Nam tại Băng-La-Đét một cách hiệu quả nhất.

         Một lần nữa, tôi xin kính chúc quý vị và các bạn luôn sức khỏe, hạnh phúc và thành công./.​


Nguyễn Mạnh Cường

Đại sứ   ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​