Ngày 13/02/2020, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh đã đến chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Bangladesh Shirin Sharmin Chaudhury tại Nhà Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Shirin Sharmin Chaudhury chúc mừng Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Dhaka, nhắc lại những tình cảm tốt đẹp đối với Việt Namvà chia sẻ những bước phát triển nổi bật trong quan hệ hai nước, Quốc hội , đặc biệt từ sau chuyến thăm chính thức Việt Nam năm 2017. Chủ tịch Chaudhury gửi lời chào và đề nghị Đại sứ chuyển lời mời Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân sang thăm chính thức Bangladesh.

ĐS chào CTQH (1).JPG

Đại sứ cảm ơn sự đón tiếp của Chủ tịch Quốc hội, chia sẻ những điểm tương đồng giữa hai quốc gia, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh trong thời gian qua, cũng như tầm nhìn, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Lãnh đạo hai nước trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao trong vòng 10 năm và quốc gia phát triển trong vòng 20 năm tới. Đại sứ mong muốn Quốc hội hai nước tiếp tục tăng cường quan hệ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm, thúc đẩy hợp tác vì sự phát triển và thịnh vượng của mỗi nước. Chủ tịch Quốc hội Chaudhury khẳng định sẽ ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh để hợp tác giữa hai nước ngày càng thực chất, hiệu quả.

ĐS chào CTQH (2).JPG

​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​