LỜI CHÀO MỪNG CỦA ĐẠI SỨ

 

Hai nước, Việt Nam và Băng-la-đét có nhiều điểm tương đồng cả trong công cuộc giải phóng dân tộc trước đây và phát triển kinh tế - xã hội hiện nay. Người dân hai nước đã ủng hộ lẫn nhau trong cuộc đấu tranh giành độc lập và tự do. Trên cơ sở mối quan hệ hai nước đã trải qua thử thách, Lãnh đạo và Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ quý báu mà Lãnh đạo và Nhân dân Băng-la-đét đã dành cho Việt Nam trong suốt những năm qua. Băng-la-đét luôn trong trái tim Việt Nam và Việt Nam luôn trong trái tim của Băng-la-đét.

Trong quá trình xây dựng đất nước hiện nay, cả hai nước đều đang đẩy mạnh quá trình đổi mới, cũng như chủ động hội nhập quốc tế. Sau ba thập kỷ tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, Việt Nam đang trở thành một nền kinh tế phát triển năng động. Với sự tăng nhanh của đối tượng người tiêu dùng có thu nhập cao, Việt Nam đang là thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư Băng-la-đét nói riêng.

Việt Nam và Băng-la-đét có tiềm năng lớn về phát triển du lịch vì cả hai nước đều có bề dày văn hóa phong phú và được ưu đãi về vị trí địa lý, điều kiện khí hậu và phong cảnh thiên nhiên. Hàng triệu khách du lịch đã đến Việt Nam không chỉ bởi vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên mà còn bởi những con người mến khách và truyền thống lịch sử đặc sắc của đất nước này.

Những sự tương đồng trên cùng với các thành tựu đã đạt được trong 44 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước đang tạo tiền đề vững chắc để làm sâu sắc hơn nữa sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, cũng như hợp tác hiệu quả và nhiều mặt nhằm đưa mối quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới trong thời gian tới.

Thay mặt cho Đại sứ quán Việt Nam tại Băng-la-đét, tôi nhiệt liệt chào mừng quý vị đã dành thời gian ghé thăm trang web của Đại sứ quán. Tôi cũng hoan nghênh những ý kiến đóng góp của quý vị để nâng cao hơn nữa chất lượng của trang web.

Trân trọng,

Trần Văn Khoa

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền

Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Nhân dân Băng-la-đét​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​